You are here Cẩm nang sức khỏe Bệnh về xương khớp

Bệnh về xương khớp

Đau buốt khớp xương – Nguyên nhân do đâu?

Email In PDF.

10Sự hư hỏng vùng đệm giữa các khớp xương ảnh hưởng nhiều đến vận động, gây đau nhức được giới chuyên môn gọi là thoái hóa khớp (thoái hóa khớp). Bệnh thường gặp ở người cao tuổi, phụ nữ sau thời kỳ mang thai, phụ nữ tuổi mãn kinh...

Đau buốt khớp xương Nguyên nhân do đâu?

Đọc thêm...

Những lời khuyên bảo vệ các khớp xương

Email In PDF.

071100 941Viêm khớp, đau và sưng khớp khiến bạn khó chịu, vận động khó khăn. Dưới đây là 8 lời khuyên giúp bạn phòng tránh những vấn đề về khớp.

Vận động

Những lời khuyên bảo vệ các khớp xươngVận động thường xuyên để bảo vệ xương khớp

Vận động thường xuyên, liên tục sẽ giúp các khớp xương luôn trơn chu, không bị khô cứng.

Dù bạn đang ngồi làm việc, đang nằm dài đọc sách hay xem ti vi, hãy thường xuyên thay đổi tư thế: đứng dậy, vươn vai, hít thở...

Đọc thêm...

Thông tin y dược Chất bổ sung để khớp xương khỏe mạnh

Email In PDF.

8Các khớp xương trong cơ thể cho phép chúng ta di chuyển dễ dàng. Xương cũng liên quan đến các động tác nâng và di chuyển đồ vật từ nơi này đến nơi khác. Vì vậy, duy trì xương khớp trong trạng thái tốt vô cùng quan trọng, nhất là với những bệnh nhân về khớp.

Chất bổ sung để khớp xương khỏe mạnh

Ngay cả những người không bị các bệnh về khớp cũng có thể sử dụng các chất bổ sung hữu ích này trong việc ngăn ngừa các vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai. Và việc dùng chất bổ sung (kể cả trong chế độ ăn uống) cũng cần sự giám sát của bác sĩ.

Đọc thêm...

Những bệnh khớp thường gặp ở người cao tuổi

Email In PDF.

9Khi thời tiết thay đổi, nhất là từ nóng sang lạnh, đây là lúc bắt đầu xuất hiện các bệnh lý về khớp như: viêm khớp, thoái hóa khớp tiến triển mà thường gặp nhất là ở người cao tuổi.

Khi trời trở lạnh kèm theo độ ẩm tăng cao từ đó cơ thể sẽ tạo ra phản ứng để đối phó bằng cách làm co các mạch máu ngoại vi, cho nên sẽ giảm cung cấp máu cho các cơ quan ngoại biên trong đó có da, cơ, khớp, vì vậy sẽ gây ra các triệu chứng như đau mỏi cơ xương khớp, co cứng cơ vùng vai gáy, thắt lưng.

Đọc thêm...

Thoái hóa đốt sống cổ

Email In PDF.

27Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ. Bệnh thường xuất hiện ở người 40-50 tuổi, sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ),... gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động ảnh hưởng đến chất lượng sống cho người bệnh.

Đọc thêm...

7 "thủ phạm" gây đau lưng dễ nhận biết nhất

Email In PDF.

7Đau lưng là dấu hiệu của tuổi tác, nhưng điều đáng lo hơn là ngay cả khi còn trẻ bạn cũng bị đau lưng. Đó là do bạn có những thói quen không tốt hàng ngày.

Nếu bạn muốn tránh những cơn đau lưng, hãy tránh 7 thói quen sau.

Đọc thêm...