You are here Cẩm nang sức khỏe Sức khỏe nam giới 9 quan niệm sai lầm về quan hệ tình dục

9 quan niệm sai lầm về quan hệ tình dục

Email In PDF.

Tiến sĩ Pixie McKenna giải đáp những thắc mắc về các vấn đề khiến nhiều người hiểu sai khi quan hệ tình dục.
Quan hệ lần đầu tiên sẽ không mang thai
Nhiều người tưởng rằng quan hệ lần đầu tiên sẽ không dính bầu nhưng thực tế sai hoàn toàn. Cho dù là lần đầu tiên, bạn vẫn có thể mang bầu nếu không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.
Xuất tinh ngoài sẽ không dính bầu
Nhiều nam giới tin tưởng rằng xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai hiệu quả, tuy nhiên theo bác sĩ đây là việc nguy hại vô cùng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà phụ nữ vẫn có thể dính bầu bình thường bởi trong quá trình giao hợp, tinh trùng có thể bị "rò rỉ" trước khi xuất tinh. Nên nhớ, chỉ cần một con tinh trùng xuất ra cũng có thể thụ thai được.

9-quan-niem-sai-lam-ve-quan-he-tinh-duc

Không thể có bầu khi phụ nữ vẫn đang trong chu kỳ
Nhiều cặp vợ chồng nghĩ rằng quan  hệ trước chu kỳ kinh 3 ngày và sau chu kỳ kinh 7 ngày sẽ không thể thụ thai. Tuy nhiên, lưu ý những ngày cuối của chu kỳ các bạn vẫn có thể dính bầu bởi tinh trùng có thể sống tới vài ngày sau khi quan hệ tình dục. Đừng ngạc nhiên khi nghĩ rằng mình quan hệ trong thời gian an toàn mà vẫn dính bầu.
Chỉ có thai khi quan hệ ở tư thế nằm
Theo các chuyên gia, đây là một lầm tưởng trầm trọng nhưng phổ biến ở rất nhiều người. Họ cho rằng quan hệ ở tư thế nằm mới có thể đậu thai nhưng thực tế không phải vậy.
Có thể mang thai khi oralsex
Bạn không thể mang thai khi quan hệ bằng miệng, tuy nhiên cần cẩn trọng bởi rất dễ mắc các bệnh về tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…
Có thể sử dụng màng dính, túi nhựa, hoặc bất kỳ thứ khác thay bao cao su
Thực tế là bạn không thể thay thế bất cứ thứ gì cho bao cao su. Dụng cụ này là một trong những biện pháp an toàn không chỉ tránh thai mà còn ngăn chặn được các bệnh về tình dục.
Tinh hoàn sẽ "phát nổ" nếu không quan hệ tình dục
Các chuyên gia tình dục cho biết, tinh hoàn sản xuất tinh trùng ở mọi thời gian, nếu không xuất tinh thì tinh hoàn cũng không sao cả. Tuy nhiên, nam giới sẽ gặp những “giấc mơ ẩm ướt” do chứng di, hoạt tinh gây ra, thường là người đàn ông lâu không quan hệ tình dục khiến túi tinh tràn đầy và có xu hướng phóng ra ngoài.
Bao cao su có thể được tái sử dụng
Bạn không thể tái sử dụng bao cao su ngay cả khi nó được rửa sạch hoặc lau chùi. Bao cao su cần phải được thay sau 30 phút quan hệ tình dục, bởi vì ma sát có thể làm mài mòn gây rách, thủng.
Sẽ có triệu chứng nếu bị nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục
Theo các chuyên gia, nếu bị nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục thì hầu như không có triệu chứng, chí ít thì chỉ có biểu hiện đau khi đi tiểu. Do vậy, bạn nên thăm khám sức khỏe thường xuyên để được kiểm tra tổng quát.

Linh Nga (Theo Mirror)