You are here Cẩm nang sức khỏe Sức khỏe phụ nữ

Sức khỏe phụ nữ

Đôi điều phụ nữ nên biết về kinh nguyệt

Email In PDF.

doi-dieu-phu-nu-nen-biet-ve-kinh-nguyet-20120621202118Kinh nguyệt là gì?

- Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu từ buồng tử cung qua âm đạo ra ngoài do bong nội mạc tử cung (niêm mạc tử cung).

- Nội mạc tử cung bong khi hành kinh là do tụt các chất hormon (chất nội tiết) estrogen và progesteron của buồng trứng vào cuối vòng kinh.

Đọc thêm...

Trọng lượng cơ thể có ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt ?

Email In PDF.

trong-luong-co-the-co-anh-huong-toi-chu-ki-kinh-nguyet-202x205-20120621202352Giống như dinh dưỡng và sinh hoạt, trọng lượng cơ thể cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Vậy chúng tác động đến chu kỳ kinh nguyệt thông qua cơ chế nào? Các chuyên gia phòng khám phụ khoa giới thiệu cho các bạn gái một số thông tin về vấn đề này.

Đọc thêm...

Phương pháp hữu hiệu giảm bớt khó chịu ngày ấy

Email In PDF.

phuong-phap-huu-hieu-giam-bot-kho-chiu-ngay-ay1-20120621202513

Mỗi tháng cứ vào những ngày "đèn đỏ" các bạn gái lại cảm thấy đau lưng, bụng, tức ngực, chóng mặt, dễ nổi cáu...Thấu hiểu được những khó chịu đó, các chuyên gia phụ khoa phòng khám Athena chỉ ra một số cách giúp chị em giảm bớt những khó chịu ngày "đèn đỏ"

Đọc thêm...

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra kinh nguyệt không đều

Email In PDF.

nhung-nguyen-nhan-chu-yeu-gay-ra-kinh-nguyet-khong-deu-20120621202616Do chức năng nội tiết thần kinh mất cân bằng gây ra. Chủ yếu là chức năng của buồng trứng không ổn định hoặc bị lỗi gây ra các bệnh về kinh nguyệt. Thuốc hoặc chất lượng sản phẩm gây ra kinh nguyệt không đều

Đọc thêm...

Nguyên nhân nào dẫn đến đau bụng kinh?

Email In PDF.

1-12120G23IRTPhụ nữ trước và sau kì kinh nguyệt thường đau bụng dưới và thắt lưng. Người bị nặng có thể thấy đau bụng dữ dội, sắc mặt tái đi, chân tay lạnh, thậm chí có thể dẫn đến hôn mê, tình trạng này được gọi là " đau bụng kinh", thường gặp ở nữ giới còn khá trẻ, và là một bệnh thường gặp, có những người có thể đau kéo dài đến mấy tiếng hoặc 1-2 ngày. Sau khi máu kinh thải ra ngoài thì cơn đau giảm dần. Vậy vì sao phụ nữ thường hay bị đau bụng kinh?

Đọc thêm...

Kinh nguyệt không đều. Liệu có đáng ngại?

Email In PDF.

dieu tri kinh nguyet khong deuChu kỳ kinh nguyệt rất khác nhau giữa người này và người khác. Một số chu kỳ rất đều nhưng một số chu kỳ không được báo trước. Trung bình, phụ nữ có chu kỳ kinh từ 21 đến 35 ngày và kinh nguyệt kéo dài 3-5 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể cần điều trị.

Đọc thêm...

Những điều cần biết về kinh nguyệt không đều

Email In PDF.

chu ky kinh nguyetChu kì kinh nguyệt bình thường của người phụ nữ kéo dài đến bảy ngày và bị có kỳ kinh nguyệt khoảng 21-35 ngày. Chảy máu kinh nguyệt bất thường xảy ra khi thời kỳ kinh nguyệt không đều, kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường, nhiều hơn bình thường, khi kinh nguyệt ra thất thường bạn không thể kiểm soát được.

Đọc thêm...

Nguyên nhân hàng đầu khiến kinh nguyệt khó chịu

Email In PDF.

1-121126155309295Đôi khi bạn thấy kinh nguyệt của mình ra những cục máu đông. Đừng vội lo lắng bởi nguyên nhân có thể không phải là do những căn bệnh đáng sợ như bạn vẫn nghĩ.kinh nguyet

Đọc thêm...

Đau bụng kinh có thể là dấu hiệu đáng sợ

Email In PDF.

viem loet co tu cungNhững cơn đau bụng vào kỳ kinh cũng có thể là dấu hiệu lạc nội mạc tử cung. Gần đây, chị Tú, ở Thanh Oai, Hà Nội cảm thấy rất đau bụng mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. Cho là hiện tượng bình thường mỗi khi "đến tháng" nên chị không đi khám. Đến khi những cơn đau ngày càng dữ dội thì chị mới đi khám phụ khoa. Đến bệnh viện, chị hết sức bất ngờ khi biết mình bị lạc nội mạc tử cung.

Đọc thêm...

Màu sắc kinh nguyệt đoán tình trạng bệnh tật

Email In PDF.

phá thaiMàu sắc kinh nguyệt sẽ nói lên điều gì về sức khỏe của bạn? Vào thời điểm nang trứng phát triển, nó sản xuất ra các hormone sinh dục là estrogen và progesterone làm cho lớp niêm mạc lót bên trong tử cung dày lên. Khi sự cân bằng hormone bị xáo trộn sẽ dẫn đến việc lớp niêm mạc trở nên quá dày và bị bong tróc. Chính điều này là nguyên nhân làm lượng máu chảy nhiều hơn bình thường, thậm chí có thể gây ra hiện tượng máu vón cục khiến khí hư có màu nâu đen.

Đọc thêm...

Trang 1/8