You are here Cẩm nang sức khỏe Bệnh về nhiệt miệng

Bệnh về nhiệt miệng

Chớ coi thường nhiệt miệng

Email In PDF.

Nhiệt miệng khiến khoang miệng, lưỡi nổi nốt đỏ, lở loét, có khi mưng mủ khiến chúng ta ăn không ngon, ngủ không yên.

Vết loét có thể bị viêm cấp

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Trần Văn Bản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, nhiệt thường liên quan tới tỳ vị. Nhiệt miệng phát sinh do hoả độc, nhiệt độc bốc lên ở tỳ, vị, tâm, can, thận... mà sinh lở loét, đau nóng rát, miệng hôi, khô miệng, lưỡi đỏ, mưng mủ.

Đọc thêm...

Ăn uống và nhiệt miệng

Email In PDF.

image-23

Nhiệt miệng là bệnh không nguy hiểm nhưng lại gây rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt đặc biệt trong ăn uống. Khi bị nhiệt miệng bạn ăn uống rất khó khăn, và không phải loại thức ăn nào bạn cũng được ăn, có một số thức ăn bạn nên ăn và có một số loại cần tránh

Khi bị nhiệt miệng nên ăn những gì?

Đọc thêm...

5 cách tự nhiên giúp chữa nhiệt miệng

Email In PDF.

chua nhiet mieng

Nhiệt miệng không phải là một bệnh nguy hiểm song nó khiến chủ nhân khó chịu khi ăn uống hoặc nói chuyện.

Nhiệt miệng (loét miệng) là tình trạng viêm niêm mạc của bất kỳ phần nào trong miệng như má, lợi, lưỡi, họng, vòm và đáy miệng.

Hiện tượng viêm này có thể là do một số nguyên nhân ở chính trong miệng gây ra như vệ sinh răng miệng kém, thiếu hụt protein trong chế độ ăn, răng giả không vừa hoặc bỏng miệng do ăn phải đồ ăn, thức uống nóng hay do những nguyên nhân ảnh hưởng tới cả cơ thể như thuốc, phản ứng viêm, xạ trị hoặc viêm nhiễm.

Đọc thêm...

Giải pháp cho chứng viêm nhiệt miệng

Email In PDF.

dbddep-15411

Viêm miệng là một thuật ngữ chỉ sự viêm đau làm "gián đoạn" khả năng ăn, nói chuyện gây khó chịu mệt mỏi trong người. Viêm miệng có thể ở trong má, lợi, lưỡi, môi và vòm miệng.

Một số loại viêm miệng phổ biến:

- Viêm nhiệt miệng: Loại viêm này có vết loét màu nhạt hoặc vàng nhạt với viền màu đỏ và thường xuất hiện trên má, lưỡi hoặc bên trong môi.

- Bệnh herpes môi: Các mụn nước nổi gần môi hay trên môi, ít khi ở nướu hoặc vòm miệng nhưng nó thường gây đau, ngứa ran hoặc bị vỡ trước khi các vết loét xuất hiện trên hoặc xung quanh môi.

 

Đọc thêm...